ระดับบัณฑิตศึกษา

ระดับบัณฑิตศึกษา

หน้าแรก สถิตินักศึกษาจากโรงเรียน จำนวนรับ ค่าบำรุงการศึกษา สมัครเข้าศึกษา ค้นหาใบสมัคร

คณะครุศาสตร์

หลักสูตรครุศาสมหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน แผน ข (ประสงค์ขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู)

• ปริญญาตรี

• มีสอบข้อเขียน

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
มหาบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา สามารถประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้ดังนี้
1 ผู้บริหารการศึกษา
2 ผู้บริหารสถานศึกษาทุกระดับและทุกสังกัดทั้งของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเอกชน
3 ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งสถานศึกษาเอกชน
4 นักวิชาการศึกษาในหน่วยงานทางการศึกษาทั้งของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเอกชน
5 นักวิเคราะห์นโยบายและแผนการศึกษาในหน่วยงานทางการศึกษาทั้งของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเอกชน
6 นักวิจัยการศึกษาในหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน
7 นักประเมินภายนอกตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542
8 ศึกษานิเทศก์ ในหน่วยงานทางการศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน

• ผศ.ดร.บัณฑิตา อินสมบัติ
  • ผศ.นิเวศน์ คำรัตน์