คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (เทียบโอน 4 ปี)

• ปวส. หรือเทียบเท่า

1 วิศวกรโรงงานอุตสาหกรรม
    2 วิศวกรควบคุม
    3 วิศวกรที่ปรึกษา
    4 วิศวกรในหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ
    5 ผู้ประกอบการต่างๆ
    6 วิศวกรซ่อมบำรุง แผนกเครื่องกล
    7 วิศวกรรมฝ่ายผลิต/กระบวนการผลิต
    8 วิศวกรประกันคุณภาพ
    9 วิศวกรระบบควบคุมอัตโนมัติ
    10 วิศวกรงานระบบ งานก่อสร้าง

• ผศ.กฤษณะ ร่มภูชัยพฤกษ์
    • ผศ.ดร.ศรัณรัตน์ คงมั่น
    • ผศ.ปฐมพงค์ จิโน
    • ผศ.ภิญโญ ชุมมณี
    • ผศ.อำนาจ ประจง

Website Facebook Add friend

หน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร จำนวนไม่น้อยกว่า 136 หน่วยกิต

1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป จำนวนไม่น้อยกว่า30
           1.1 การศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสาร 1/2(วิชาภาษาอังกฤษ)6
           1.2 การศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสาร 2/2 (วิชาภาษาไทย หรือภาษาจีน)3
           1.3 การศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์6
           1.4 การศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์9
           1.5 การศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์6
    2. หมวดวิชาเฉพาะด้าน จำนวนไม่น้อยกว่า100
           2.1 วิชาพื้นฐานวิชาชีพ43
                -วิชาเฉพาะพื้นฐาน (วิชาพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์)18
                -วิชาเฉพาะพื้นฐาน (วิชาพื้นฐานทางวิศวกรรม)25
           2.2 วิชาเฉพาะด้าน57
                - วิชาเฉพาะด้านบังคับทางวิศวกรรม33
                - วิชาเฉพาะด้านเลือก18
                - วิชาประสบการณ์ภาคสนาม6
    3. หมวดวิชาเลือกเสรี จำนวนไม่น้อยกว่า6
    รวม136

(เทียบโอน 4 ปี) นักศึกษาใหม่จะต้องชำระค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ในการรายงานตัวเข้าศึกษา ดังรายการต่อไปนี้

1ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษาใหม่500.00 ฿
    2ค่าบัตรนักศึกษา100.00 ฿
    3ค่าประกันของเสียหาย1,000.00 ฿
    4ค่าคู่มือนักศึกษา200.00 ฿
    5ค่าจองชุดพละศึกษา -
    6ค่าเครื่องหมายนักศึกษา -
    7ค่าลงทะเบียนปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ -
    8สอบประกันคุณภาพ ภาษาอังกฤษ -
    9ค่ามัดจำประกันสัญญาเข้าอยู่หอพักนักศึกษา -
    10ค่าบำรุงการศึกษาเหมาจ่ายรายภาคการศึกษา (ชำระเงินภายหลังตอนเปิดภาคเรียน) -